Căn hộ đẹp 24h | Xác định hướng căn hộ

Ý nghĩa của hướng căn hộ chung cư| Viva Riverside

Cách xác định đúng hướng căn hộ chung cư| Viva Riverside

Kinh nghiệm chọn hướng của căn hộ chung cư

Kinh nghiệm chọn hướng cho căn hộ chung cư

1. Ý nghĩa của việc chọn hướng cho căn hộ

Tại sao khi mua nhà ta phải xác định đúng hướng của căn hộ chung cư? Nên chọn hướng căn hộ theo hướng cửa chính hay hướng ban công? ...

Đó là những câu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra cho người viết khi bắt đầu tìm mua cho mình một căn hộ chung cư. Thực tế, người viết không có câu trả lời hoàn toàn chính xác cho những câu hỏi trên. Bởi cách tính hướng là sự đúc kết lâu đời từ nền văn hóa phương Đông, và cho ra một bộ môn khoa học vẫn được sử dụng đến ngày nay được gọi là "Phong thủy". Bản thân người viết bài này cũng không thực sự am tường hết các khía cạnh sâu xa trong phong thủy, tuy nhiên, bằng kinh nghiệm và những kiến thức đã học được trong quá trình làm việc, xin chia sẻ cùng bạn đọc một số câu trả lời cơ bản:

- Thứ nhất, khi mua nhà ta phải xác định đúng hướng theo cung mệnh của gia chủ bởi hướng đó sẽ có lợi hoặc gây hại cho chính gia chủ ngôi nhà

- Thứ hai, mỗi cung mệnh của gia chủ sẽ tương ứng vào 2 nhóm hướng chính: đông tứ trạch - tây tứ trạch 

2. Cách xác định hướng của căn hộ chung cư

Ba bước để xác định hướng của căn hộ chung cư trước khi mua:

Thứ nhất, xác định hướng tốt của gia chủ. (Thuộc về Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch)

Thứ hai, xác định cách chọn hướng theo quan niệm của bản thân hoặc do người có am hiểu  về phong thủy chỉ dẫn.

Thứ ba, xem hướng của căn hộ có hợp hướng với gia chủ không.

3. Kinh nghiệm thực tiễn khi xác định hướng của căn hộ

    Khác với nhà xây trên đất, hiện nay hướng căn hộ chung cư được xác định bằng hướng ban công (hướng view) là chủ yếu.

Trong bài này, người viết sẽ nêu ra 2 "trường phái phong thủy" trên thực tế :

Trường phái 1: Trường phái "khai môn lập hướng" - Tức không phân biệt căn hộ chung cư hay nhà xây trên đất, mở cửa ở đâu thì hướng của nhà mình chính là hướng đó. 

Bản thân người viết không đồng tình với quan điểm này, bởi phong thủy là một bộ môn khoa học lâu đời, tuy nhiên thời trước, khi bộ môn này ra đời thì công nghệ xây dựng chưa tân tiến nên không hình thành được các tòa cao ốc như thời nay. Bởi vậy cách tính hướng trước đây sẽ không còn đúng trong trường hợp xác định hướng cho các căn hộ chung cư cao tầng.

Trường phái 2: Trường phái "hiện đại" - Trừ các căn hộ ở tầng thấp (Khoảng từ tầng trệt tới tầng 5) được xác định hướng bằng hướng cửa ra vào, các căn hộ tầng cao sẽ hoàn toàn xác định hướng chính bằng hướng ban công (hoặc hướng view chính - nơi đón nhận ánh sáng nhiều nhất) 

Giải thích cho các tính hướng này: Khi các căn hộ được xây trên cao, ít bị ảnh hưởng bởi "địa khí" thì "thiên khí" sẽ ảnh hưởng nhiều hơn. Lúc này, mỗi căn hộ thường sử dụng ban công, cửa sổ nơi có "view" để đón nhận ánh sáng, gió trời nên hướng của căn hộ cũng chính là hướng view này. Tuy nhiên hướng xác định ở đây là hướng chính, không bác bỏ các hướng của view phụ hay của hướng cửa, mà được xác định là hướng phụ.

Qua một thời gian dài tiếp xúc với khách hàng có kinh nghiệm cùng các thầy phong thủy, người viết có tham vấn kĩ thì cũng nhận được câu trả lời tính theo trường phái 2. 

VD: Khi khách hàng mua căn hộ Viva Riverside, căn hộ số 5 tầng 10, Block A (mẫu B4 bên dưới) có view chính là hướng Đông Nam, hướng cửa là Tây Bắc. Nếu xác định theo trường phái 1, thì hướng tốt của gia chủ thuộc về Tây Tứ Trạch, tuy nhiên nếu xác định theo trường phái 2 thì lại thuộc về Đông Tứ Trạch. Căn hộ là căn góc thì sẽ có 1 hướng chính thuộc về Đông Tứ Trạch và 2 hướng phụ thuộc Tây Tứ Trạch.

Xác định hướng căn hộ chung cư

Các căn hộ Viva Riverside được thiết kế chú trọng nhiều về phong thủy

Căn hộ Viva Riverside

Căn hộ Viva Riverside được ví như thế "Tọa sơn hướng thủy" - Thế phong thủy cực đẹp

 

Tin tức nổi bật
Video dự án

Thống kê truy cập

  • Đang online: 5
  • Trong tuần: 275
  • Trong tháng: 697
  • Tổng cộng: 818575

Đồng hành cùng chúng tôi

Kinh nghiệm thực tiễn khi xác định hướng căn hộ

Căn hộ đẹp quận 4 - Căn hộ Riva Park Vietcomreal

Căn hộ ký gửi | Hỗ trợ ngân hàng 24h
Tin tức thị trường căn hộ Sài Gòn cập nhật 24h